top of page

HO KHAN LÀ GÌ?
CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ HO KHAN

Ho khan có thể gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh không chỉ bộc phát đột ngột mà còn kéo dài gây khó chịu cho người bệnh. Bên cạnh đó, ho khan cũng được cho là dấu hiệu của một số bệnh về đường hô hấp. Bài viết dưới đây của Rainbow Pharma sẽ giúp bạn hiểu được ho khan là gì!

ho_khan_la_trieu_chung_co_the_gap_o_moi_lua_tuoi.png

Ho khan có thể gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh không chỉ bộc phát đột ngột mà còn kéo dài gây khó chịu cho người bệnh. Bên cạnh đó, ho khan cũng được cho là dấu hiệu của một số bệnh về đường hô hấp. Bài viết dưới đây của Rainbow Pharma sẽ giúp bạn hiểu được ho khan là gì!

HO KHAN LÀ GÌ?

Ho khan là tình trạng thường gặp ở nhiều người, dù là trẻ em hay người lớn. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ ho khan là gì. Trên thực tế ho khan là một dạng ho không giống với ho có đờm hay ho gắt, ho dai dẳng.

Ho khan không những rất lâu hết mà còn kèm theo nhiều triệu chứng khác, gây ra phiền toái cho người bệnh. Cụ thể, những ai mắc bệnh ho khan thường sẽ cảm thấy ngứa họng, ăn không ngon miệng, dễ bị ho đặc biệt là khi cơ thể bị lạnh. Buổi tối được xem là khoảng thời gian tồi tệ cho những ai mắc bệnh ho khan.

NGUYÊN NHÂN HO KHAN

Bệnh ho khan có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Người bệnh nếu muốn điều trị dứt điểm căn bệnh cần phải tìm hiểu thật kỹ những nguyên nhân để có hướng phòng ngừa và điều trị kịp thời và hiệu quả. Dưới đây là một vài nguyên nhân mà các bạn có thể tham khảo:

Trào ngược axit từ dạ dày

Đây là một biểu hiện của bệnh đau dạ dày, tuy vậy nó cũng là một nguyên nhân dẫn đến ho khan ở một số người. Cụ thể, khi axit tiết ra từ thực quản bị trào ngược lên vòm họng sẽ tạo ra cảm giác ngứa tại khu vực. Lúc này người bệnh thường bị ho và lâu dần sẽ thành ho khan.

Viêm thanh quản

Bên cạnh đó, viêm thanh quản cũng là nguyên nhân mà người bệnh nên lưu ý. Cụ thể, những ai bị viêm thanh quản thường sẽ có nguy cơ mắc bệnh ho khan nhiều hơn người khác. Thanh quản bị viêm nhiễm sẽ dễ gây ra cảm giác ngứa, rát và ho khan liên tục.

Hút thuốc lá

Nam giới, người hay hút thuốc cũng sẽ bị mắc bệnh ho khan theo thời gian. Bởi vì khói từ thuốc lá khi hút sẽ xâm nhập qua đường thanh quản và phổi làm cho phổi bị yếu. Điều này dẫn đến ho khan liên tục và kéo dài từ mức độ nhẹ đến nặng.

Viêm mũi dị ứng

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh ho khan thường gặp. Cụ thể, một số người bị viêm mũi dị ứng sẽ có nguy cơ bị ho khan nhanh và dễ dàng hơn người bình thường. Một số chất gây ra dị ứng mũi như bụi phấn, hương thơm của ho, lông cho, lông mèo.

ho_khan_la_tinh_trang_ho_khi_co_hong_khong_co_dom_hoac_chat_nhay.png
hen_suy_la_tinh_trang_duong_tho_hep_va_sung_len.png

CÁCH TRỊ HO KHAN NHANH VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Để điều trị ho khan một cách nhanh chóng, an toàn và dứt điểm, Cao Bổ Phế của Phòng Chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường được đánh giá là giải pháp đẩy lùi ho khan hiệu quả. Không chỉ ho khan, thuốc có khả năng điều trị dứt điểm các bệnh lý về đường hô hấp khác như viêm phổi, viêm phế quản, ho khan, ho có đờm… không tái phát.

Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường được bào chế dựa trên các vị thảo dược quý như Bách Bộ, Kim Ngân Hoa, Cải Trời, Kinh Giới,... Toàn bộ những thảo dược này đều sở hữu hàm lượng dược tính cao, có khả năng tấn công mầm mống gây bệnh từ sâu bên trong. Từ đó sẽ giúp người bệnh thuyên giảm các triệu chứng bên ngoài và ngăn ngừa nguy cơ tái phát lại bệnh.

Xem thêm

Ho khan là gì
27/09/2023
Thiếu máu
27/09/2023
social-06-06.png
social-02.png
bottom of page